Hãng xe Ford vừa cho ra mắt chiếc Ford Ranger Raptor 2019 tại Thái Lan ngày 7/2 vừa qua. Đây được coi là biến thể mạnh mẽ nhất của chiếc bán tải Ranger khi thừa hưởng công nghệ trên dòng full-size F-150 Raptor.
Ford Ranger Raptor 2019 là phiên bản cải tiến dựa trên nền tảng mẫu Ranger phiên bản mới vừa ra mắt hồi đầu tháng 1/2018. Khung gầm của Raptor dài và rộng hơn bản tiêu chuẩn khoảng sáng gầm 283 mm so với 200mm của Ranger hiện tại. Đầu và đuôi xe đều được thiết kế khác biệt với phong cách hầm hố hơn.


Ranger Raptor 2019 được trang bị động cơ diesel Bi-turbo 4 xi-lanh dung tích 2 lít, công suất 213 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm.
Hệ thống quản lý đa địa hình TMS của Ford Ranger Raptor 2019 cho phép điều chỉnh 6 chế độ lái khác nhau: Normal và Sport khi xe vận hành trên đường trường. Chế độ off-road cho địa hình cỏ/sỏi/tuyết, bùn/cát, đá và Baja – trạng thái kích hoạt khả năng vận hành mạnh mẽ nhất. Xe trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với màn hình cảm ứng 8 inch, hỗ trợ camera phía sau. Các trang bị an toàn như cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, xuống dốc, kiểm soát tải trọng thích ứng.


Ford Ranger Raptor 2019 được sản xuất tại Thái Lan và không có phiên bản giới hạn tại thị trường nào theo đúng phương châm One Ford trên toàn cầu. Mức giá của Ranger Raptor 2019 chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ có khoảng cách nhất định so với mẫu Ford Ranger Wildtrak 3.2L hiện tại.
Tại Việt Nam, Ford Ranger vẫn là mẫu bán tải bán chạy số 1 trong vòng 5 năm qua với mức giá từ 634-925 triệu cho 7 phiên bản.